VỆ SINH RĂNG MIỆNG CHO TRẺ TỪ 2 TUỔI

VỆ SINH RĂNG MIỆNG CHO TRẺ TỪ 2 TUỔI

VỆ SINH RĂNG MIỆNG CHO TRẺ TỪ 2 TUỔI

12/10/2017

 Từ 15 đến 18 tháng tuổi, bộ răng trẻ bắt đầu mọc nhiều hơn, đòi hỏi các mẹ phải thay đổi cách vệ sinh răng miệng cho phù hợp với trẻ.

- Giai đoạn này, các bé rất thích bắt chước các hoạt động của người lớn. Đây là lúc thích hợp để bạn dạy bé tự làm vệ sinh răng miệng.

- Bố mẹ cần mua cho bé loại bàn chải đánh răng có lông bàn chải thật mềm, tay cầm ngắn và kích thước nhỏ phù hợp với miệng bé. Đồng thời sử dụng loại kem đánh răng dành riêng cho trẻ nhỏ.

- Đối với những trẻ ở độ tuổi dưới 2 tuổi thì việc dùng kem đánh răng là không nên. Trẻ còn nhỏ, chưa nhận thức được “nuốt” hay “nhổ” kem đánh răng ra sau khi đánh, chất flour có trong kem có thể khiến trẻ nuốt vào trong dễ gây ra loãng xương. Ngoài ra nếu lượng flour quá nhiều sẽ dẫn đến 1 tình trạng gọi là “răng bị nhiễm fluor”, tạo ra những đốm trắng trên răng vĩnh viễn của bé.

Vì vậy, chỉ khi bé thực sự biết súc miệng và nhổ nước súc miệng ra ngoài, bạn mới nên để bé dùng kem đánh răng. Những trẻ từ 2 tuổi rưỡi trở lên thì có thể tập cho trẻ sử dụng quen dần với kem đánh răng. 

- Tuy nhiên, cần lựa chọn kem đánh răng phù hợp với từng giai đoạn của trẻ. Đối với trẻ dưới 3 tuổi nên sử dụng kem đánh răng có hàm lượng fluoride thấp dưới 600ppm. Trẻ trên 3 tuổi có thể sử dụng kem đánh răng bình thường, miễn là nó không chứa nhiều hơn 1500ppm chất fluoride.

- Nên thay đổi bàn chải đánh răng ba tháng một lần hoặc phải thay bàn chải đánh răng nếu thấy bàn chải bị sờn lông. Để không gây trầy xước nướu răng của bé, bạn nên dùng một bàn chải đánh răng và một bàn chải không sờn lông để massage nướu răng riêng cho bé.

Một số loại kem đánh răng dành cho trẻ
Kem đánh răng Kodomo dành cho trẻ em được nhập khẩu từ Nhật Bản tại Nha khoa Mikuni

 

Lượng kem đánh răng dùng cho bé
Lượng kem đánh răng dùng cho bé

 

- Kết hợp dùng chỉ nha khoa để tăng hiệu quả làm sạch.

 Đánh răng trong không khí vui vẻ để tạo niềm vui thích cho bé. Nếu bạn cần thêm lời khuyên hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

NHA KHOA MIKUNI CAM KẾT

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Bác sĩ được đào tạo chuyên sâu

Đảm bảo vô trùng trang thiết bị

Khám và chăm sóc răng miệng của bạn bằng Tâm Tình

Khách hàng luôn được tôn trọng và bảo vệ quyền lợi tốt nhất.

"Nếu răng bạn bị chỉ định nhổ bỏ Hãy để bác sỹ chúng tôi điều trị mà không phải nhổ"

Nha Khoa MIKUNI: Tòa tây 8001, tầng 8, Lotte Center, 54 Liễu Giai - ĐT 024 73 006 4800

Để gửi comment vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới
Thong ke