Tìm hiểu cấy ghép răng implant có đau không? - Nha Khoa Nhật Bản Mikuni

Tìm hiểu cấy ghép răng implant có đau không - Nha Khoa Nhật Bản Mikuni

Tìm hiểu cấy ghép răng implant có đau không - Nha Khoa Nhật Bản Mikuni

20/04/2019

Rất nhiều người nghĩ cấy ghép implant sẽ “kinh khủng” lắm. Thực chất, cấy ghép implant không "đáng sợ" như nhiều người nghĩ, nó đơn thuần (không có ghép xương) được xem là nhẹ nhàng và ít chấn thương hơn nhiều so với nhổ răng, do vậy, cũng ít “đau” hơn.

Một chiếc răng khi cần phải nhổ thường là ở trong tình trạng rất tệ: nhiễm trùng nặng, sưng lên xẹp xuống nhiều lần, và đôi khi chỉ cần đụng nhẹ một chút là bạn đã cảm thấy “khiếp đảm”! Trong tình trạng nhiễm trùng, sưng viêm nặng thì thuốc tê cũng không có tác dụng hiệu quả lắm. Vì vậy mà tại Nha Khoa Mikuni, nếu không thật sự cấp bách, Bác sĩ sẽ chỉ định bạn dùng thuốc kháng sinh và giảm đau trước với mục đích giảm sưng viêm, rồi sau đó mới nhổ răng.

Quy trình cấy ghép implant

tìm hiểu cấy ghép răng implant có đau không

 

Ngoài ra, khi nhổ răng bác sĩ sẽ làm thủ thuật lung lay răng để cho xương ổ giãn rộng để lấy răng ra, là nguyên nhân chính gây ra đau và sưng viêm nhiều sau khi nhổ. Ngày nay bác sĩ giỏi là người có khả năng hạn chế tối thiểu chấn thương và bảo tồn xương ổ răng tối đa khi nhổ răng. Do vậy, bác sĩ của Nha Khoa Mikuni sẽ đề nghị bạn nhổ răng bằng phương pháp không sang chấn nhằm hạn chế đau và chấn thương, có thể răng sẽ được chia thành 2 hoặc 3 phần nhỏ để nhổ ra được nhẹ nhàng hơn.

Thông thường khi bạn đến Nha Khoa để yêu cầu ghép Implant, vùng cấy ghép Implant thường ở trong tình trạng bình thường và khỏe mạnh: răng đã được nhổ lâu và không nhiễm trùng hay sưng viêm. Do vậy sẽ đáp ứng rất tốt với thuốc tê và các loại thuốc giảm đau khác. Ngoài ra, mạch máu và thần kinh tại vùng này cũng đã bị tiêu đi ít nhiều trong thời gian dài bị mất răng, do đó vùng này cũng ít nhạy cảm với đau hơn.

 

Trong trường hợp bạn nhổ răng kết hợp với cấy ghép implant trong 1 lần phẫu thuật, trụ implant sẽ đóng vai trò như một phần của cơ thể bạn trong ổ răng sau khi nhổ, nên thời gian lành thương sẽ nhanh hơn và cũng dễ dàng hơn, vì bình thường thì cơ thể phải tái tạo lại toàn bộ xương bị mất đi khi nhổ răng nên sẽ lâu lành thương hơn.

Khi cấy ghép implant, bác sĩ có thể lật vạt, có nghĩ là lật nướu để bộc lộ xương hoặc không lật nướu. Nếu cấy ghép Implant phải thực hiện thủ thuật rạch nướu để lật vạt, thì cần phải dành nhiều thời gian để lành thương hơn. Thủ thuật này làm cho vết thương lâu lành hơn.

Tại Nha Khoa Mikuni, với các trường hợp không phức tạp, Bác sĩ implant đều đặt trực tiếp, không cần phải lật nướu lên ( kỹ thuật flapless), hoặc chỉ sử dụng đường rạch rất nhỏ. Kỹ thuật này đòi hỏi Bác sĩ nhiều kinh nghiệm hơn nhưng sẽ hạn chế đau và chảy máu cho bệnh nhân.

 

Như vậy, cấy ghép implant sẽ “đau” tùy theo từng trường hợp cụ thể, phù hợp rất nhiều vào trình độ và kinh nghiệm của Bác sĩ, thời gian mất răng (tiêu xương nhiều hay ít), và kỹ thuật thực hiện.

Cấy ghép implant tại Nha Khoa Mikuni

Dĩ nhiên, tại Nha Khoa Mikuni, Bác sĩ luôn dự đoán và nói trước với bạn mức độ và thời gian lành thương trong từng trường hợp cụ thể của bạn trong lần hẹn tư vấn, để bạn luôn có thể chủ động sắp xếp thời gian cho lịch trình của bạn.

Nha Khoa Mikuni còn được trang bị hiện đại với phòng tiểu phẫu implant riêng biệt, an toàn, hệ thống chụp x quang toàn cảnh kĩ thuật số và chụp phim cắt lớp giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác. Bác sĩ thực hiện implant tại Nha Khoa Mikuni đều là các bác sĩ tận tâm, chuyên về implant, hơn 20 năm kinh nghiệm. Cộng với sự chăm sóc khách hàng chu đáo, bạn sẽ cảm thấy việc cấy ghép implant trở nên nhẹ nhàng hơn, giúp bạn lấy lại được sự thoải mái và ngon miệng khi mọc lại chiếc răng đã mất.

NHA KHOA MIKUNI CAM KẾT

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Bác sĩ được đào tạo chuyên sâu

Đảm bảo vô trùng trang thiết bị

Khám và chăm sóc răng miệng của bạn bằng Tâm Tình

Khách hàng luôn được tôn trọng và bảo vệ quyền lợi tốt nhất.

"Nếu răng bạn bị chỉ định nhổ bỏ Hãy để bác sỹ chúng tôi điều trị mà không phải nhổ"

Nha Khoa MIKUNI: Tòa tây 8001, tầng 8, Lotte Center, 54 Liễu Giai - ĐT 024 73 006 4800

Để gửi comment vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới
Thong ke