THÓI QUEN XẤU CỦA TRẺ

THÓI QUEN XẤU CỦA TRẺ

THÓI QUEN XẤU CỦA TRẺ

17/10/2017

 Trẻ em thường có các thói quen xấu mà nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ làm ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển bộ răng vĩnh viễn của trẻ.

 

 

 Các thói quen xấu về răng miệng hay gặp ở trẻ bao gồm: Thói quen múi ngón tay/mút ngón cái, mút núm vú giả, thói quen mút môi, đẩy lưỡi, thở miệng, cắn móng tay, cắn môi má, nghiến răng.

 

1. Thở miệng.

 

 Thói quen thở bằng miệng là nguyên nhân khiến cho trẻ bị khô niêm mạc miệng, lệch lạc răng và hàm, dễ gây ra nguy cơ sâu răng và nhiễm khuẩn đường hô hấp.

 

2. Đẩy lưỡi.

 

 Tật đẩy lưỡi ở trẻ sẽ gây ra tình trạng nghiêng ra trước và thưa nhau của các răng cửa dưới và cửa trên, có thể gây ra khớp cắn hở.

 

3. Mút ngón tay.

Mút ngón tay gây ra cắn hở ở trẻ

 

Phần lớn trẻ đều có thói quen mút ngón tay nhưng đều ngừng trước 4-5 tuổi. Nếu thói quen vẫn kéo dài đến thời kỳ mọc răng vĩnh viễn hàm trên sẽ gây ra tình trạng hẹp và hô hàm trên, răng cửa trên chìa ra trước và thưa, răng cửa dưới nghiêng vào phía trong, có thể gây ra khớp cắn hở.

 

4. Mút môi.

 

- Trẻ có thói quen mút môi tạo những tổn thương nứt nẻ và dễ bị bội nhiễm như chốc lở ở môi.

- Mút môi lâu ngày dẫn đến nghiêng ra trước của các răng cửa trên và nghiêng vào trong của răng cửa dưới, tạo độ cắn chìa quá mức ở vùng răng cửa.

+ Thói quen xấu về răng miệng thường gặp ở trẻ từ 3-6 tuổi. Nếu các thói quen xấu được dừng lại ở thời kỳ răng hỗn hợp, những thay đổi bất lợi ở hàm răng sẽ hồi phục 1 cách tự nhiên. Cũng có thể phải cần tới một số loại khí cụ điều trị, nhưng phần lớn là sẽ dần trở lại với vị trí ban đầu của nó.

+ Nếu các thói quen xấu không được loại bỏ trước khi răng vĩnh viễn mọc, nó sẽ gây nên sự thay đổi ở hàm răng vĩnh viễn, những thay đổi này sẽ không tự hồi phục được mà phải can thiệp khí cụ điều trị.

  Vì vậy, các mẹ hãy theo dõi để phát hiện sớm các thói quen xấu ở trẻ và có biện pháp xử lý kịp thời nhé!

NHA KHOA MIKUNI CAM KẾT

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Bác sĩ được đào tạo chuyên sâu

Đảm bảo vô trùng trang thiết bị

Khám và chăm sóc răng miệng của bạn bằng Tâm Tình

Khách hàng luôn được tôn trọng và bảo vệ quyền lợi tốt nhất.

"Nếu răng bạn bị chỉ định nhổ bỏ Hãy để bác sỹ chúng tôi điều trị mà không phải nhổ"

Nha Khoa MIKUNI: Tòa tây 8001, tầng 8, Lotte Center, 54 Liễu Giai - ĐT 024 73 006 4800

Để gửi comment vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới
Thong ke