Thời gian cấy ghép răng implant bao lâu tại Mikuni?

Thời gian cấy ghép răng implant bao lâu tại Mikuni?

Thời gian cấy ghép răng implant bao lâu tại Mikuni?

08/05/2019

Thời gian cấy ghép răng implant bao lâu chắn hẳn là thắc mắc của rất nhiều người trước khi tìm đến phương pháp phục hình răng tiên tiến này. Nhìn chung, thời gian cấy ghép Implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng răng miệng, kế hoạch điều trị, loại trụ Implant được cắm ghép, máng hướng dẫn phẫu thuật giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

1. Thời gian trung bình cấy ghép răng implant

Có 2 trường hợp phổ biến

  • Bệnh nhân vừa mất răng, có đủ số lượng và chất lượng xương hàm: thời gian cắm cà phục hình răng sứ trên implant khoảng từ 4 đến 6 tuần
  • Bệnh nhân bị mất răng lâu năm dẫn đến tiêu xương: cần ghéo xương trước khi đặt trụ implant, thời gian cấy ghép implant sẽ diễn ra từ 3-9 tháng.

thời gian cấy ghép răng implant bao lâu

Quy trình trồng răng Implant thông thường bao gồm 6 bước. Nội dung thực hiện các bước và thời gian cấy ghép Implant cụ thể như sau:

Bước 1: Khám tổng quát sức khỏe răng miệng và tổng thể, lập kế hoạch điều trị bệnh lý răng miệng (nếu có) và kế hoạch đặt trụ Implant chính xác với phần mềm Implant Studio/Nobel Clinician. - Thời gian 50 – 60 phút.

Bước 2: Thực hiện đặt trụ Implant với máng hướng dẫn phẫu thuật theo kế hoạch điều trị - Thời gian 20 – 30 phút.

Bước 3: Tái khám, cắt chỉ (sau 7 – 10 ngày)- Thời gian 20 – 30 phút.

Bước 4: Tái khám kiểm tra và lấy dấu răng sứ trên Implant (sau 3 tháng)- Thời gian 20 – 30 phút.

Bước 5: Gắn Abutment và gắn mão sứ tạm trên Implant (sau 3 ngày-) Thời gian 60 phút

Bước 6: Gắn mão sứ chính thức trên Implant, kiểm tra lần cuối, kết thúc cấy ghép Implant (sau 3 – 5 ngày)- Thời gian 60 phút.

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến cấy ghép răng implant

Về đơn vị điều trị

Bác sĩ phụ trách: Chuyên môn và kinh nghiệm của Bác sĩ điều trị rất quan trọng khi bạn lựa chọn cấy ghép Implant. Nguyên nhân là do quá trình đặt trụ Titanium vào xương hàm khá phức tạp. Với những Bác sĩ giàu kinh nghiệm và tay nghề tốt, quá trình này sẽ diễn ra suôn sẻ. Nhờ đó, tránh được những biến chứng nguy hiểm cũng như rút ngắn thời gian cấy ghép Implant.

Trang thiết bị: Những trang thiết bị hiện đại hỗ trợ rất nhiều cho các Bác sĩ khi thực hiện trồng răng Implant. Bằng những trang thiết bị này, các Bác sĩ có thể tiến hành đặt Implant chính xác, giúp cho kết quả điều trị đạt hiệu quả cao và đẩy nhanh quá trình lành thương.

Yếu tố vô trùng: Nếu không đảm bảo yếu tố này, nguy cơ người điều trị bị nhiễm trùng là rất cao. Lúc này, không chỉ thời gian lành thương mà sức khỏe tổng quát của người điều trị cũng có thể bị ảnh hưởng tiêu cực.

Về phía khách hàng

Sức khỏe răng miệng: Như đã đề cập bên trên, sức khỏe răng miệng tác động rất lớn đến vấn đề cấy ghép Implant mất bao lâu. Nếu xuất hiện các tình trạng như tiêu xương hàm, viêm nha chu, sâu răng,... thời gian điều trị sẽ kéo dài lâu hơn. Tuy nhiên, điều này lại giúp đảm bảo trụ Implant sẽ không bị đào thải hoặc không khiến tình trạng hiện tại trở nên tồi tệ hơn.

thời gian cấy ghép răng implant bao lâu

 

Sức khỏe tổng quát: Những bệnh nhân mắc bệnh lý toàn thân như tiểu đường, ung thư hoặc nghiện rượu, thuốc lá, quá trình lành thương khá lâu. Vì thế, nếu đang thuộc trường hợp này, hãy tham khảo Bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn rõ hơn.

Ý thức chăm sóc răng miệng: Nếu không tuân thủ theo những hướng dẫn của Bác sĩ, nguy cơ xuất hiện các biến chứng hoặc trụ Implant bị đào thải là rất cao. Từ đó, bạn buộc phải chữa dứt các tình trạng trên và làm lại từ đầu, khiến thời gian làm răng Implant kéo dài hơn.

NHA KHOA MIKUNI CAM KẾT

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Bác sĩ được đào tạo chuyên sâu

Đảm bảo vô trùng trang thiết bị

Khám và chăm sóc răng miệng của bạn bằng Tâm Tình

Khách hàng luôn được tôn trọng và bảo vệ quyền lợi tốt nhất.

"Nếu răng bạn bị chỉ định nhổ bỏ Hãy để bác sỹ chúng tôi điều trị mà không phải nhổ"

Nha Khoa MIKUNI: Tòa tây 8001, tầng 8, Lotte Center, 54 Liễu Giai - ĐT 024 73 006 4800

Để gửi comment vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới
Thong ke