Răng khôn trở nên có ích

Răng khôn trở nên có ích

Răng khôn trở nên có ích

03/12/2017

Bác sĩ Ikushima Akihito, người phụ trách chuyên môn của Nha khoa Mikuni, đã có kinh nghiệm hơn 23 năm trong nghề và điều trị cho hơn 10.000 bệnh nhân. Ông đặc biệt là chuyên gia hàng đầu về răng số 8, chiếc răng oái oăm gây phiền toái mà người Việt quen gọi là răng khôn. 


Với bất kỳ ai, răng khôn có thể là nỗi đau đớn đến mức ác mộng khi nó bỗng nhiên mọc lên, sưng tấy và nhức nhối. Còn đối với bác sĩ Ikushima Akihito, răng khôn chỉ là một chú ngựa chứng bất kham đã được thuần phục ngoan ngoãn. Trong lĩnh vực cấy chuyển, di dời răng, ông thật sự là một thầy phù thủy tài ba. Ông đã giúp vô số bệnh nhân tận dụng những răng khôn vô tích sự và không có tác dụng ăn nhai, bằng cách khôi phục chân răng đã bị gãy rồi di dời chiếc răng khôn của bệnh nhân cắm vào vị trí răng đã mất, tránh cho khách hàng phải làm thêm răng giả.

Tìm hiểu về răng khôn

 

Để khách hàng có thể hiểu được quá trình di dời răng khôn nói trên, trước hết bác sĩ Ikushima Akihito chia sẻ những kiến thức sơ đẳng về chiếc răng này. Răng khôn (còn được biết đến là răng cối lớn thứ ba) là răng mọc cuối cùng, vào giai đoạn khoảng từ 17 - 25 tuổi. Đây là răng gây nhiều tranh cãi bởi vì chức năng của nó không rõ ràng nhưng những phiền toái mà nó mang lại rất phổ biến. Như ta đã biết, phần lớn hàm của chúng ta chỉ đủ chỗ cho 28 răng, 14 răng hàm trên và 14 răng hàm dưới. Nhưng thực tế là chúng ta có tới 32 răng vì thêm 4 răng khôn, 2 ở hàm trên và 2 ở hàm dưới. Những chiếc răng này mọc sau cùng, do đó chúng thường không có đủ khoảng trống để mọc lên một cách bình thường.

Do không đủ chỗ để mọc thẳng, răng khôn tự tìm cho mình một con đường khác để mọc, ví dụ như mọc vẹo về phía sau xương hàm hoặc đâm xiên về phía răng cối lớn thứ hai ở bên cạnh. Hoặc chúng có thể cố gắng mọc bình thường, nhú lên khỏi lợi được một phần thì bị tắc và ngừng lại vĩnh viễn. Do đó nếu bạn ở độ tuổi 23-25 mà chưa nhìn thấy răng khôn của mình mọc lên hoặc chỉ nhìn thấy một phần của răng thì gần như chắc chắn là răng khôn của bạn đã mọc lệch.

Cách chữa trị răng khôn

 

Muốn nhổ các răng khôn bị tắc và nằm ngầm trong xương hàm để di dời, bác sĩ Ikushima Akihito sử dụng một thủ thuật nhổ răng đặc biệt được gọi là nhổ răng tiểu phẫu thuật. Tiểu phẫu thuật các răng khôn mọc ngầm, mọc lệch này được thực hiện theo một quy trình vô trùng tốt như các cuộc phẫu thuật thông thường.

Bác sĩ sẽ gây tê, mở xương để bộc lộ răng và nhổ răng. Thời gian cho một lần tiểu phẫu răng khôn tùy thuộc độ khó của răng cần nhổ, trung bình thường chỉ mất khoảng 15-30 phút. Sau phẫu thuật bác sĩ Ikushima Akihito sẽ kê đơn thuốc chống viêm nhiễm và giảm đau hậu phẫu. Bệnh nhân về nhà nên ăn mềm, chú ý vệ sinh răng miệng kỹ và nghỉ ngơi vài ngày. Một lần phẫu thuật thường bác sĩ sẽ nhổ 1-2 răng khôn hoặc nhiều hơn tùy tình trạng bệnh nhân.

Nha khoa Mikuni 2 - chính thức khai trương từ 12/11/2017 tại số 107 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội, số điện thoại 0243-2001428, hotline 090 626 8115 – lưu ý một số trường hợp mà việc nhổ răng cần phải đình chỉ tạm thời:

1. Nhiễm trùng: Nhiễm trùng lây lan từ răng xuống xương và sang nướu xung quanh. Thuốc tê sẽ không có tác dụng, do đó nếu vẫn cứ nhổ thì bệnh nhân sẽ rất đau. Ngoài ra nhiễm trùng có thể xâm nhập, lan ra khắp cơ thể theo đường máu. Như vậy, cần tạm thời hoãn nhổ răng đến khi nhiễm trùng đã được chữa trị bằng kháng sinh.

2. Nếu bạn thường xuyên sử dụng thuốc chống đông máu, ví dụ như Warfarin hoặc thuốc giảm đau Aspirin. Việc nhổ răng sẽ gây nguy cơ mất máu trầm trọng. Cần tham khảo ý kiến của bác sĩ. Thông thường, răng chỉ được nhổ khi bạn đã ngừng sử dụng các thuốc nói trên ít nhất là 3 ngày.

- Nếu bạn trải qua một ca phẫu thuật tim trong khoảng 6 tháng trước đó thì nhổ răng chỉ được thực hiện khi bạn đã được dùng kháng sinh tăng cường, chống nhiễm trùng.

Ngoài ra, một số bệnh lý toàn thân khác cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng và tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên môn trước khi nhổ răng. Các bệnh nhân có thể trạng yếu, tuổi cao, tiền sử dị ứng cũng cần được theo dõi kỹ khi nhổ răng.

NHA KHOA MIKUNI CAM KẾT

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Bác sĩ được đào tạo chuyên sâu

Đảm bảo vô trùng trang thiết bị

Khám và chăm sóc răng miệng của bạn bằng Tâm Tình

Khách hàng luôn được tôn trọng và bảo vệ quyền lợi tốt nhất.

"Nếu răng bạn bị chỉ định nhổ bỏ Hãy để bác sỹ chúng tôi điều trị mà không phải nhổ"

Nha Khoa MIKUNI: Tòa tây 8001, tầng 8, Lotte Center, 54 Liễu Giai - ĐT 024 73 006 4800

Để gửi comment vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới
Thong ke