Khám phá những “bí mật” về răng

Khám phá những “bí mật” về răng

Khám phá những “bí mật” về răng

05/12/2017

Hàm răng là phần quan trọng trong diện mạo một người, đặc biệt là nhan sắc phụ nữ. Một hàm răng khỏe, đều, trắng sáng sẽ khiến khuôn mặt thu hút được sự chú ý và thiện cảm của người xung quanh, khiến nụ cười rạng rỡ và được ghi nhớ. Nhưng hàm răng lại chỉ được người ta chú ý phổ biến ở mức giữ thói quen đánh răng buổi tối và buổi sáng. Chỉ khi răng bị đau, là nỗi đau thuộc hàng thử thách nhất trong phạm trù đau đớn, thì vấn đề răng mới được chú ý thực sự một cách muộn màng. Vậy chúng ta cần có những hiểu biết sớm gì về răng để có thể chăm sóc, giữ gìn vốn quý của sức khỏe và sắc đẹp này?

 

Các giai đoạn mọc răng hình thành nên bộ răng hoàn chỉnh
Các giai đoạn mọc răng hình thành nên bộ răng hoàn chỉnh


Hàm răng hình thành như thế nào

 

Từ 6 – 30 tháng, trẻ em sẽ lần lượt mọc 20 răng sữa, những răng này sẽ được thay dần bằng 28-32 răng vĩnh viễn trong khoảng từ 6 – 22 tuổi, đôi khi kéo dài đến 25 tuổi. Bốn răng mọc cuối cùng thứ tự số 29-32 là răng khôn, răng khôn mọc chậm nên thường thiếu không gian để phát triển, sẽ mọc lệch gây phiền toái hoặc bị tắc phải mọc ngầm trong xương hàm.


Răng có cấu trúc như xương, cắm chặt vào các hốc của hàm. Một chiếc răng bao gồm hai phần, thân răng có thể nhìn thấy được, và chân răng ẩn trong hốc hàm. Chân răng thường dài hơn thân răng, răng cửa chỉ có một chân, còn răng hàm có 2 hoặc 3 chân. Trong răng có một hốc rỗng chứa mô liên kết gọi là tủy răng, có các mạch máu li ti và các dây thần kinh nhỏ chạy qua lỗ chân răng trong hốc hàm nối với tủy răng.


Cổ răng, phần liên kết thân răng và chân răng, là một khu vực quan trọng, tại đó nướu răng thắt chặt vào răng và có tác dụng bảo vệ các mô nâng đỡ bên dưới, tránh nhiễm trùng và các tác động có hại khác.


Sâu răng là một bệnh phá hoại cấu trúc của răng, do một số loại vi khuẩn gây ra trong môi trường carbohydrate (tinh bột đường) lên men thường có ở răng kém vệ sinh. Nếu không được phòng ngừa và chữa trị, sâu răng có thể dẫn đến đau răng, rụng răng, nhiễm trùng và thậm chí tử vong.


Mọi người thường nghĩ chỉ có trẻ em mới sâu răng. “Nhưng sự thật là số người lớn còn bị sâu răng còn nhiều hơn”, bác sĩ Ikushima Akihito, Giám đốc Nha khoa Mikuni, cho biết. Về tiêu chuẩn vệ sinh, đánh răng và súc miệng chưa đủ để tránh các bệnh răng miệng. Nhưng khoảng 40% số người trưởng thành không đi kiểm tra nha khoa để chăm sóc định kỳ hoặc để biết sớm các vấn đề răng miệng của mình.


Các nghiên cứu còn cho thấy có mối liên quan giữa các bệnh về nướu răng và các vấn đề tim mạch. Viêm nướu răng có thể gây ra hoặc góp phần tích tụ mảng bám trong động mạch, làm tăng nguy cơ đột quỵ. Bệnh Alzheimer và một số dạng viêm khớp cũng có thể là hậu quả của bệnh nướu răng.


Bác sĩ Ikushima Akihito và Nha khoa Mikuni – cơ sở 2 chính thức khai trương từ 12/11/2017 tại số 107 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội, số điện thoại 0243-2001428, hotline 090 626 8115 – khuyên bạn tự chăm sóc răng miệng cho mình bằng cách:


- Dùng chỉ nha kha, súc miệng nước muối loãng và đánh răng hàng ngày sau khi ăn


- Uống thêm nước để tránh khô miệng, vì tuyến nước bọt là phần “tái khoáng” thiết yếu giúp răng chắc và khỏe mạnh


- Cân nhắc một chế độ ăn lành mạnh, tăng can xi để tránh nguy cơ loãng xương và mất răng, đồng thời giảm đường bột để tránh tạo môi trường cho vi khuẩn răng.


- Khám và vệ sinh răng định kỳ mỗi sáu tháng tại phòng khám nha chuyên nghiệp để kiểm soát tốt hơn tình trạng và sức khỏe hàm răng của bạn.

NHA KHOA MIKUNI CAM KẾT

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Bác sĩ được đào tạo chuyên sâu

Đảm bảo vô trùng trang thiết bị

Khám và chăm sóc răng miệng của bạn bằng Tâm Tình

Khách hàng luôn được tôn trọng và bảo vệ quyền lợi tốt nhất.

"Nếu răng bạn bị chỉ định nhổ bỏ Hãy để bác sỹ chúng tôi điều trị mà không phải nhổ"

Nha Khoa MIKUNI: Tòa tây 8001, tầng 8, Lotte Center, 54 Liễu Giai - ĐT 024 73 006 4800

Để gửi comment vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới
Thong ke