Inlay, onlay, overlay là gì?

Inlay, onlay, overlay là gì?

Inlay, onlay, overlay là gì?

23/11/2017

Khi răng của bạn bị sâu, bị vỡ một phần sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai đồng thời tạo điều kiện để lưu giữ thức ăn và mảng bám gây ra hôi miệng và khiến sâu răng tiến triển. Khi đó răng của bạn cần được phục hồi lại hình dáng ban đầu cũng như tạo độ trơn láng không gây mắc thức ăn. Trong những trường hợp đó bác sĩ sẽ đưa ra các lựa chọn cho bạn như hàn răng, làm Inlay, onlay hay mão/chụp răng.

Tham khảo:

>> Quy trình và vật liệu trám răng ở nha khoa Mikuni

>> Mão răng/ Cầu răng là gì

Phương pháp tái tạo chức năng nhai của hàm răng
Phương pháp tái tạo chức năng nhai của hàm răng

 

Trong bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về inlay va onlay!

Vậy Inlay, onlay, overlay là gì?

 

Inlay, onlay, overlay là một phần răng mới được làm bằng chất liệu sứ, composite siêu cứng hoặc kim loại. Được chế tạo ở bên ngoài miệng dựa trên dấu răng của từng bệnh nhân, những khối Inlay,onlay, overlay này được chế tạo đảm bảo sự sát khít, hình dạng giải phẫu và chức năng một cách phù hợp nhất mà vẫn đảm bảo độ cứng cũng như thẩm mỹ.

 

Tìm hiểu về inlay, onlay và overlay
Tìm hiểu về inlay, onlay và overlay

 

Đây là lựa chọn khắc phục được hầu hết các nhược điểm của phục hồi mặt nhai bằng cách trám composite như: Tồn tại kẽ hở giữa miếng trám và mô răng; miếng trám đổi màu và không hợp với màu, men răng tự nhiên, không tạo ra tiếp xúc khít tốt với các răng khác xung quanh dễ gây ra sự nhồi nhét thức ăn giữa các răng làm dễ sâu răng lại.

Ưu điểm của Inlay, Onlay và overlay so với trám răng và mão/chụp răng

 

Bảo tồn mô răng tối đa :

Khi lựa chọn phục hồi Inlay Onlay, Bác sĩ sẽ mài mô răng bạn tối thiểu-do đó mô răng lành mạnh sẽ được bảo tồn tối đa. Đây sẽ là 1 lựa chọn tuyệt vời nếu như bạn chỉ bị sâu răng từ nhẹ đến trung bình – một giải pháp hoàn hảo thay cho việc làm mão răng.

Thẩm Mỹ : Do được tạo hình ở ngoài miệng nên hình dạng của răng được phục hồi giống với giải phẫu ban đầu hơn rất nhiều so với miếng trám răng thông thường.

Phương pháp trám răng tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng
Phương pháp trám răng tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng

 

Sát khít tối đa: Sau khi được chế tạo ở bên ngoài miệng bác sĩ sẽ gắn vào răng bằng chất gắn nên sẽ giảm được tình trạng co ngót như mối hàn thông thường gây ra hở kẽ và sâu tái phát. Đặc biệt đối với các lỗ sâu mặt bên thì Inlay, onlay có thể đảm bảo sự sát khít ở thành lợi nơi mà rất khó tạo được sự liên tục khi hàn răng thông thường.

Cứng chắc và ổn định:

Inlay và Onlay giúp bảo vệ răng và là giải pháp tuyệt vời để phục hồi răng sâu hoặc mất chất. Một Inlay/ Onlay tốt và khít sát có độ cứng cao và bền vững với thời gian.

Tại Nha Khoa Mikuni, InlayOnlay, Overlay được làm bằng chất liệu sứ tốt nhất như Zirconia, Vita, E-max và Nano Porcelain và được thiết kế, đúc bằng kỹ thuật CAD/CAM đảm bảo tái tạo được hình dáng tự nhiên của răng, phục hồi gián tiếp lên răng sâu khít sát tuyệt đối và bền chắc. Ngoài ra bạn vẫn có những lựa chọn khác như composite siêu cứng hay kim loại với giá thành rẻ hơn mà vẫn đáp ứng được nhu cầu thực hiện chức năng tốt.

Bác sĩ: Hoàng Thị Giáng Thu

NHA KHOA MIKUNI CAM KẾT

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Bác sĩ được đào tạo chuyên sâu

Đảm bảo vô trùng trang thiết bị

Khám và chăm sóc răng miệng của bạn bằng Tâm Tình

Khách hàng luôn được tôn trọng và bảo vệ quyền lợi tốt nhất.

"Nếu răng bạn bị chỉ định nhổ bỏ Hãy để bác sỹ chúng tôi điều trị mà không phải nhổ"

Nha Khoa MIKUNI: Tòa tây 8001, tầng 8, Lotte Center, 54 Liễu Giai - ĐT 024 73 006 4800

Để gửi comment vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới
Thong ke