Chảy máu chân răng – sát thủ vô hình

Chảy máu chân răng – sát thủ vô hình

Chảy máu chân răng – sát thủ vô hình

04/12/2017

Chảy máu chân răng là một tình trạng phổ biến ở mọi lứa tuổi và giới tính. Mặc dù phổ biến nhưng không phải ai cũng biết đó là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý răng miệng khác, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng và tình trạng bộ răng nói chung.


Nguyên nhân thông thường nhất gây chảy máu chân răng là vi khuẩn trong khoang miệng tiếp cận và chuyển hóa chất đường bột đạm của thức ăn thừa còn giắt lại trong kẽ răng, trên lưỡi và lợi, từ đó tạo ra các ổ nhiễm khuẩn trong nướu răng, khiến cho vùng quanh chân răng trở nên yếu và kém đề kháng. Lúc này chỉ cần một tác động nhỏ từ bên ngoài như nhai thức ăn hoặc đánh răng cũng có thể khiến chân răng bị chảy máu.

 

So sánh biểu hiện của chân răng khi khỏe mạnh và khi bị nha chu
So sánh biểu hiện của chân răng khi khỏe mạnh và khi bị nha chu
 

Chảy máu chân răng - căn bệnh có thể nguy hiểm đến tính mạng

 

Khi chân răng bị chảy máu kéo dài, tình trạng đó báo hiệu đã hình thành các bệnh lý như viêm lợi, viêm nha chu. Viêm lợi (còn gọi là viêm nướu răng) là tình trạng sưng đau và tấy đỏ do nhiễm khuẩn trong nướu, gây chảy máu ngay khi đánh răng hoặc xỉa răng, nhai thấy đau, hơi thở hôi, và có thể có mủ giữa răng và nướu. Nếu viêm lợi không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến viêm quanh răng (nha chu) hoặc dẫn đến mất răng.


Viêm quanh răng (nha chu) là tình trạng nướu bị tụt ra khỏi răng, tạo ra những khoảng trống giữa nướu và răng, trở thành chỗ trú lý tưởng cho các ổ nhiễm khuẩn. Khi đó hệ miễn dịch sẽ được khởi động để chống lại nhiễm trùng, cộng với độc tố của vi khuẩn, khiến liên kết xương và mô nâng đỡ xung quanh răng bị phá vỡ, hoặc làm tiêu xương của ổ răng. Nếu không được điều trị phù hợp thì xương, nướu, các mô hỗ trợ sẽ bị phá hủy, dẫn đến răng lung lay, và rụng.

 

Nghĩa là, một triệu chứng tưởng đơn giản như chảy máu chân răng hoàn toàn có thể gây ra những hậu quả phiền toái như mất răng, hoặc nguy hiểm như mất mạng. Vậy phòng ngừa và điều trị chảy máu chân răng như thế nào để tránh mắc các bệnh lý răng miệng nói trên?


Để phòng ngừa, Nha khoa Mikuni 2 – chính thức khai trương từ 12/11/2017 tại số 107 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội, số điện thoại 0243-2001428, hotline 090 626 8115 – khuyến nghị bạn giữ sạch răng, bằng cách dùng chỉ nha khoa và súc miệng sau khi ăn, đánh răng ít nhất 2 lần/ngày để loại bỏ các thức ăn thừa giắt lại trong răng miệng. Mỗi sáu tháng đến một năm, Nha khoa Mikuni 2 mong bạn tạo được thói quen thu xếp thời gian đi lấy cao răng, để loại bỏ mảng bám quanh răng, là môi trường yêu thích của vi khuẩn gây ra viêm nhiễm.


Bác sĩ Ikushima Akihito – Giám đốc Nha khoa Mikuni, người có 23 năm kinh nghiệm chữa trị các bệnh về răng miệng, khuyến nghị: “Khi đã chảy máu chân răng nhẹ, bạn nên súc miệng bằng nước muối ấm 3 lần một ngày để sát khuẩn răng miệng. Đồng thời bạn cần uống Vitamin C đúng liều điều trị, để tăng đề kháng cho răng, nướu và các mô đang bị vi khuẩn tấn công”.


Khi chảy máu chân răng kéo dài và nghiêm trọng khiến bạn không thể tự xử lý bằng các biện pháp trên, bạn hãy đến Nha khoa Mikuni 2 để được các bác sĩ điều trị chuyên sâu, chữa dứt điểm bệnh lý răng miệng cũng như hiện tượng chảy máu chân răng. Với các thiết bị chẩn đoán hiện đại và các phương pháp tiên tiến, chân răng chảy máu của bạn sẽ được phục hồi tình trạng khỏe mạnh như trước.

Trường hợp chảy máu chân răng dẫn đến mất răng, Nha khoa Mikuni 2 sẽ giới thiệu với bạn kỹ thuật nhổ răng không đau, vô trùng và an toàn tuyệt đối, sau đó áp dụng các phương pháp cấy ghép răng hoặc di dời răng khôn trám vào răng mất. Các bệnh nhân có thể trạng yếu, tuổi cao, tiền sử dị ứng sẽ được theo dõi kỹ khi có chỉ định nhổ răng.

NHA KHOA MIKUNI CAM KẾT

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Bác sĩ được đào tạo chuyên sâu

Đảm bảo vô trùng trang thiết bị

Khám và chăm sóc răng miệng của bạn bằng Tâm Tình

Khách hàng luôn được tôn trọng và bảo vệ quyền lợi tốt nhất.

"Nếu răng bạn bị chỉ định nhổ bỏ Hãy để bác sỹ chúng tôi điều trị mà không phải nhổ"

Nha Khoa MIKUNI: Tòa tây 8001, tầng 8, Lotte Center, 54 Liễu Giai - ĐT 024 73 006 4800

Để gửi comment vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới
Thong ke