Bác sĩ Kim Dung chia sẻ cách chăm sóc răng miệng cho trẻ với các mẹ hội ăn dặm

Bác sĩ Kim Dung chia sẻ cách chăm sóc răng miệng cho trẻ với các mẹ hội ăn dặm

Bác sĩ Kim Dung chia sẻ cách chăm sóc răng miệng cho trẻ với các mẹ hội ăn dặm

19/12/2017

Sáng 16/12, tại Hà Nội, trong chương trình huấn luyện ăn dặm của chuyên gia đầu bếp Hoàng Cường, bác sĩ Nguyễn Thị Kim Dung từ Nha khoa Mikuni 107 Giảng Võ, Hà Nội đã gặp gỡ các bố mẹ để tư vấn chăm sóc răng miệng cho trẻ.

Mở đầu phần chia sẻ, bác sĩ Dung đã giới thiệu với các mẹ về quá trình mọc răng ở trẻ và cách vệ sinh răng miệng cho trẻ.

Bác sĩ lưu ý, đối với trẻ dưới 1 tuổi, cha mẹ luôn nhớ phải rửa sạch tay trước khi vệ sinh răng miệng cho trẻ. Cha mẹ thực hiện vệ sinh răng miệng cho trẻ bằng cách quấn gạc quanh ngón tay trỏ hoặc đeo gạc tưa lưỡi hình ống, nhúng ẩm gạc bằng dung dịch NaCl 0,9% hoặc nước được đun sôi đến nguội rồi nhẹ nhàng lau vòm miệng và massage nướu trẻ trước. Cuối cùng cha mẹ đặt ngón tay vào trong gốc lưỡi, kéo ra phía ngoài để loại bỏ cặn sữa. Việc vệ sinh răng miệng này cần thực hiện đều đặn mỗi ngày 2 lần.

Bằng cách trình bày chi tiết, với hình ảnh minh họa trực quan, bác sĩ Dung đã thu hút sự chú ý của các bố mẹ tham gia hội ăn dặm, trong đó có một số bà nội, bà ngoại cũng tham gia.

Bác sĩ chia sẻ, khi trẻ bắt đầu mọc răng, cha mẹ có thể chuyển sang sử dụng bàn chải nhúng vào nước sạch hoặc nước muối sinh lý để chải sạch nướu và bề mặt răng cho trẻ.

Theo bác sĩ Dung, cha mẹ nên dạy bé tự vệ sinh răng miệng khi bé được từ 15 đến 18 tháng tuổi.

Việc vệ sinh răng miệng cho trẻ trên 1 tuổi cần lựa chọn kem đánh răng phù hợp với từng giai đoạn của trẻ. Với trẻ dưới 3 tuổi, kem đánh răng cần có hàm lượng fluoride dưới 600ppm. Còn với trẻ trên 3 tuổi, có thể sử dụng kem đánh răng bình thường, chứa dưới 1.500ppp chất fluoride.

Để phòng ngừa các bệnh lý về răng, bác sĩ Dung khuyên các cha mẹ nên nhớ: Luôn vệ sinh răng miệng tại nhà cho trẻ, khám răng cho trẻ định kỳ 3 tháng/lần. Ngoài ra, các biện pháp điều trị dự phòng cho trẻ gồm bôi Fluor và phủ Sealant (trám bít hố răng).

nha khoa mikuni răng trẻ em

Bác sĩ của Mikuni cũng hướng dẫn các mẹ cách phòng ngừa các bệnh lý răng miệng ở trẻ và cách xử lý những loại bệnh thông thường như sâu răng, viêm lợi, nhiệt miệng, tưa lưỡi.

Sau phần trình bày, bác sĩ Dung đã nhiệt tình giải đáp thắc mắc của các mẹ. Trước câu hỏi của một bà mẹ: "Bé nhà mình 3 tháng tuổi đã mọc răng, vậy đã cần vệ sinh răng cho bé chưa?". Bác sĩ Dung giải đáp: "Trẻ mới 3 tháng mà mọc răng là sớm. Tuy nhiên khi trẻ đã mọc răng thì cần phải vệ sinh răng miệng rồi. Các anh chị có thể dùng bàn chải nhưng không dùng kem đánh răng mà dùng nước muối sinh lý hoặc nước sạch đề chải răng cho bé".

Một số mẹ thắc mắc trẻ uống sữa công thức buổi đêm có khiến bị sâu răng không. Bác sĩ Dung khuyên các mẹ nên chuẩn bị một bình nước ở đầu giường, sau khi trẻ bú sữa, cho trẻ uống nước để súc miệng.

Trước phân vân của một mẹ về việc cháu bé 7 tuổi của chị sau khi thay răng, răng hàm dưới nhô ra so với răng hàm trên, bác sĩ Dung phân tích có hai nguyên nhân: Trẻ có thói quen đưa hàm dưới ra trước, hoặc có sai sót về khớp cắn, thì cần can thiệp và tư vấn, mẹ nên đưa bé đi khám tại phòng khám nha khoa để các bác sĩ xem xét kỹ hơn cho bé.

Nha khoa mikun tre em

Buổi chia sẻ của bác sĩ Kim Dung đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các mẹ hội ăn dặm về một bác sĩ trẻ giỏi nghề, chuyên nghiệp và chu đáo, luôn ân cần, tận tình với tất cả khách hàng.

Đó cũng chính là hình ảnh tiêu biểu mà Nha khoa Mikuni đã xây dựng từ khi thành lập đến nay.

 

NHA KHOA MIKUNI CAM KẾT

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Bác sĩ được đào tạo chuyên sâu

Đảm bảo vô trùng trang thiết bị

Khám và chăm sóc răng miệng của bạn bằng Tâm Tình

Khách hàng luôn được tôn trọng và bảo vệ quyền lợi tốt nhất.

"Nếu răng bạn bị chỉ định nhổ bỏ Hãy để bác sỹ chúng tôi điều trị mà không phải nhổ"

Nha Khoa MIKUNI: Tòa tây 8001, tầng 8, Lotte Center, 54 Liễu Giai - ĐT 024 73 006 4800

Để gửi comment vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới
Thong ke