5 cách phòng ngừa sâu răng hiệu quả nhất hiện nay

5 cách phòng ngừa sâu răng hiệu quả nhất hiện nay

5 cách phòng ngừa sâu răng hiệu quả nhất hiện nay

27/05/2019

"Cái răng cái tóc là góc con người", chúng ta cần chú ý và chăm sóc "bộ nhai" của mình thật đúng cách. Có những cách phòng ngừa sâu răng hiệu quả nhất mà không phải ai cũng biết.

1. Ăn uống lành mạnh

Thay đổi thói quen ăn uống và chuyển sang chế độ ăn uống lành mạnh luôn giúp tăng cường sức khỏe của bản thân, bất kể mục tiêu của bạn là gì.

cách phòng ngừa sâu răng hiệu quả

 

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y khoa Anh Quốc cho rằng sự thay đổi trong chế độ ăn uống thực sự có thể đảo ngược tình trạng sâu răng. Chúng ta đều biết rằng việc tiêu thụ các sản phẩm nhiều đường có thể dẫn đến sâu răng và axit phytic có thể ngăn chặn sự hấp thu canxi. Tuy nhiên, nếu thay đổi thói quen ăn uống, chúng ta có thể không bao giờ phải đối mặt với những vấn đề như vậy. Cụ thể:

- Bổ sung thêm canxi - đó là thành phần chính của xương và răng của chúng ta.

- Ăn uống các sản phẩm làm từ sữa mỗi ngày (sữa, sữa chua, kem chua và pho mát).

- Uống đồ uống không đường.

- Tránh uống nước soda, nước trái cây và đồ uống có ga.

- Chúng ta có thể uống nước lọc, sinh tố trái cây và trà không đường. Nước có rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể của chúng ta bao gồm tăng hydrat hóa và lưu lượng nước bọt cao hơn.

2. Nhai kẹo cao su xylitol

Hầu hết kẹo cao su không đường có chứa một thành phần gọi là xylitol, chất làm ngọt tự nhiên. Không giống như thức ăn, xylitol không làm tăng sự phát triển của vi khuẩn trong miệng. Hơn nữa, khi nhai, miệng của chúng ta đầy nước bọt có thể rửa sạch thực phẩm một cách tự nhiên.

cách phòng ngừa sâu răng hiệu quả

 

3. Giữ vệ sinh và đổi bàn chải thường xuyên

Công cụ quan trọng nhất mà chúng ta sử dụng để làm sạch răng của mình là gì? Đó chính là bàn chải đanh răng. Tuy nhiên, rất ít người biết tầm quan trọng của việc chọn bàn chải đánh răng phù hợp.

Luôn luôn chọn một bàn chải cỡ nhỏ hoặc trung bình và đảm bảo rằng lông bàn chải có thể chạm vào các khe hở của răng hàm, nơi thức ăn vẫn có thể ẩn sau khi chúng ta ăn.

cách phòng ngừa sâu răng hiệu quả

 

Không sử dụng vỏ cho bàn chải đánh răng vì chúng có thể chứa vi sinh vật và vi khuẩn. Thay vào đó, chỉ cần rửa sạch bàn chải bằng nước sau mỗi lần sử dụng và để khô trong không khí. Và đừng để bàn chải nhà vệ sinh vì vi khuẩn từ trong phân có thể lây lan qua đó.

Thay bàn chải đánh răng thường xuyên vì lông của nó xấu đi theo thời gian và cách chúng ta dùng. Kết quả là bàn chải sẽ không làm sạch răng như với một bàn chải đánh răng mới.

4. Theo một thói quen chăm sóc răng miệng cơ bản

Nghe có vẻ giống như lời khuyên quá quen thuộc, nhưng nó thực sự hiệu quả. Theo Hiệp hội Sức khỏe Nha khoa Quốc tế, gần 42% người lớn chỉ sử dụng bàn chải đánh răng để chăm sóc răng miệng.

Đôi khi chúng ta không nhận ra rằng việc chăm sóc nha khoa của chúng ta không đúng hoặc cần thay đổi. Nếu muốn bảo vệ răng khỏi bị sâu răng sớm, hãy thực hiện các bước sau đây như thói quen chăm sóc răng miệng vào buổi sáng và trước khi đi ngủ.

Đánh răng trong 2 phút ít nhất 2 lần/ ngày. Cố gắng chải tất cả các bề mặt của răng, vươn ra các góc xa nhất.

cách phòng ngừa sâu răng hiệu quả

 

Đôi khi thậm chí đánh răng cũng không hiệu quả như dùng chỉ nha khoa. Sử dụng chỉ tơ nha khoa để lấy ra bất kỳ thực phẩm còn lại từ bên dưới nướu răng và cố gắng để các thức ăn thừa không bị mắc kẹt ở đó.

Sử dụng nước súc miệng cũng là điều cần thiết để giữ răng sạch. Nước súc miệng có tác dụng kháng khuẩn và giúp chúng ta loại bỏ bất kỳ vi khuẩn còn lại nào trong miệng. Đừng súc miệng bằng nước lã vì tác dụng không hiệu quả và mất nhiều thời gian hơn.

5. Đến nha sỹ để làm sạch răng thường xuyên

Chúng ta biết rằng việc đến nha sỹ thường xuyên không phải là điều dễ làm nhất, nhưng để ngăn ngừa sâu răng thì đó là biện pháp tốt hơn là điều trị sau này. Bởi vì đánh răng hoặc xỉa răng cũng sẽ luôn có những khu vực khó tiếp cận.

Một nha sỹ sẽ làm sạch đường nướu ở phía sau và phía trước răng để loại bỏ bất kỳ mảng bám và cao răng. Làm sạch thường xuyên là một bước rất quan trọng trong cuộc chiến chống sâu răng. Nhiều người nói rằng họ thích làm sạch và cảm giác mềm mại đáng yêu của răng của họ sau đó. Hãy đặt một cuộc hẹn với nha sỹ ít nhất 1-2 lần/năm.

(Theo Brightside)

NHA KHOA MIKUNI CAM KẾT

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Bác sĩ được đào tạo chuyên sâu

Đảm bảo vô trùng trang thiết bị

Khám và chăm sóc răng miệng của bạn bằng Tâm Tình

Khách hàng luôn được tôn trọng và bảo vệ quyền lợi tốt nhất.

"Nếu răng bạn bị chỉ định nhổ bỏ Hãy để bác sỹ chúng tôi điều trị mà không phải nhổ"

Nha Khoa MIKUNI: Tòa tây 8001, tầng 8, Lotte Center, 54 Liễu Giai - ĐT 024 73 006 4800

Để gửi comment vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới
Thong ke